Wednesday, 15/07/2020 - 13:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Xá

GƯƠNG SÁNG QUANH TA

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20- 11” do ngành học phát động, tôi xin được chia sẻ về hai tấm gương tiêu biểu ở xã Cao Xá.

Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Đinh Thúy Hằng và cô Lương Thị Minh Thảo. Cả hai cô năm nay đã ngoài 40 tuổi. Hai cô không những có lối sống giản dị, giỏi chuyên môn mà còn tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Từ trang phục đến giao tiếp, từ sinh hoạt hàng ngày đến lối sống ở cơ quan cô đều thể hiện sự giản dị, tiết kiệm vì tập thể, vì mọi người. Hơn 20 năm tuổi nghề, dù mưa hay nắng, rét buốt hay nóng bức, cô vẫn đến sớm với trường, với lớp. Cô dạy cho học sinh nếp sống sạch sẽ, giản dị, khoa học. Có giấy rác ở hành lang, ở sân trường cô tự tay nhặt hoặc nhắc nhở học sinh nhặt bỏ vào thùng rác. Có lớp nào, phòng nào quên tắt điện, tắt quạt khi học xong cô nhìn thấy là đôn đốc ngay. Nhờ vậy, năm nào lớp cô chủ nhiệm cũng là lớp tiên tiến xuất sắc được nhà trường khen thưởng. Những năm cô làm Chủ tịch Công trường, năm nào phong trào cũng đứng ở tốp đầu của huyện. Ai cũng phải nể phục.

Cô Hằng và cô Thảo còn rất chan hòa, nhân ái, hay giúp đỡ mọi người. Đối với đồng nghiệp, ai có khó khăn cần cô giúp đỡ là các cô hết lòng. Các cô sẵn sàng dạy thay anh em đồng nghiệp khi ốm đau và động viên họ kịp thời. Có những khúc mắc trong cuộc sống cần sẻ chia, với kinh nghiệm của một người từng trải, các cô tâm sự chân thành như người thân. Bởi vậy, ai cũng tôn trọng, tin tưởng, yêu mến hai cô như một người bà, người cô của mình. Đối với học sinh, các cô thường xuyên tìm hiểu nắm bắt hoàn cảnh gia đình và tâm tư tình cảm của các em. Các em ngoan, học giỏi, cô tuyên dương, khen ngợi; các em cá biệt, cô sát sao chỉ bảo cụ thể từ cách ăn mặc đến cách vệ sinh, cách giao tiếp và học tập. Vì vậy, nề nếp sinh hoạt cũng như học tập ở lớp cô chủ nhiệm hay của toàn trường tuần nào, tháng nào cũng đạt kết quả cao.

Cô Hằng

Là một giáo viên dạy Văn- Giáo dục công dân tại trường, để dạy cho các em có kiến thức, có kĩ năng cô luôn nhiệt tình giảng dạy. Cô Hằng đôn đốc kiểm tra sát sao từng em, hướng dẫn từng đơn vị kiến thức cụ thể, đối với từng đối tượng học sinh. Ở cả giờ dạy chính khóa hay giờ dạy phụ đạo buổi chiều, cô đều luôn quan tâm đến học sinh, nhất là học sinh yếu kém. Cô còn tranh thủ thời gian cho học sinh thực hành luyện tập cho các em. Cô còn tổ chức các giờ học ngoại khóa, thực tế rất bổ ích. Có những buổi phụ đạo, trống trường tan hết giờ mà lớp của cô dạy cả cô cả trò vẫn học say sưa. Tình yêu nghề và tinh thần trách nhiệm đã giúp cô đạt được nhiều thành tích cao. Nhiều năm, bộ môn mà cô phụ trách đạt thứ hạng cao cả chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà khi Huyện tổ chức thi học kì. Thầy giáo Hoàng Quang Mai- Hiệu trưởng trường THCS Cao Xá nhận xét: “Cô Đinh Thúy Hằng là một cô giáo có chuyên môn giỏi, luôn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của nhà trường lại luôn tận tụy, yêu nghề, yêu trẻ. Những thành tích của cô giáo Cô Đinh Thúy Hằng là kết quả sinh động trong triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường, là người giáo viên chân chính xứng đáng để các thế hệ giáo viên và học sinh Chân Lý noi theo”.

     Đến với cô, các học trò luôn cảm nhận được tình yêu, sự quí mến chân thành. Mỗi năm dịp tết đến xuân về hay 20/ 11 bao thế hệ trò xưa lại tụ hội quây quần bên cô. Tiếng trò chuyện, cười đùa của cả cô và trò thật hạnh phúc!

Giản dị, trong sáng, lành mạnh trong lối sống, tận tụy với nghề, hai cô giáo Đinh Thúy Hằng và Lương Thị Minh Thảo được các đồng nghiệp và nhân dân vô cùng yêu quí, khâm phục. Việc làm và lối sống của cô là tấm gương cho các giáo viên và học sinh học tâp noi theo.

                                                                                                                                                        tổ sinh -hóa-địa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 60
Năm 2020 : 760