Tuesday, 24/11/2020 - 08:08|

THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG NĂM HỌC 2018-2019

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG THCS CAO XÁ

TRONG NĂM HỌC 2018-2019

Trường THCS Cao Xá được thành lập từ năm 1965 . Đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể đóng góp vào sự phát triển giáo dục của địa phương nói riêng và huyện Tân Yên nó chung. Trường đã được 03 lần được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia .

Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy ,UBND và nhân dân xã Cao Xá đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, trường có đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành các bộ môn với các trang thiết bị bảo đảm cho quá trình dạy học. Quang cảnh nhà trường ngày càng được đầu tư khang trang hơn, đảm bảo các yêu cầu xanh ,sạch , đẹp.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Các thầy cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ , kỉ cương. Thân thiện cùng nhau khắc phục các khó khăn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đến nay nhà trường có 44 cán bộ giáo viên , nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có nhiều thầy cô giáo giàu kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy học , bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa và thể thao.

Giáo dục của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhà trường năm học 2018- 2019 xếp loại thi đua tăng 4 bậc so với năm học trước.Tỷ lệ học sinh có học lực giỏi 11,68%, khá 47,66%, TB 37,07%, yếu 3,43%. Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt , khá 98,91%, TB 1,09% không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu.

Năm 2018- 2019 Nhà trường có tổng số 25 giải văn hóa: Một giải 3 cấp tỉnh, 24 giải cấp huyện; ( điển hình em Giáp Thị Thúy Hà học sinh lớp 9A, đạt giải ba cấp huyện, giải ba cấp tỉnh HSG môn giáo dục công dân, kỳ thi lớp 10 THPT em được 32,5/22.8 điểm chuẩn THPT Tân Yên số 1). Sáng tạo khoa học kĩ thuật đạt 1 giải nhì cấp huyện và 1 giải nhì cấp tỉnh. Phong trào thể dục thể thao xếp thứ 4/ 23 trường tăng 8 bậc so với năm học trước. Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 có 105 học sinh tham gia thi tuyển sinh vào THPT Tân Yên số 1 đỗ 77 HS chiếm 73,33% tăng 2 bậc so với các năm học trước .

Nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Vinh dự được UBND tỉnh và UBND huyện tặng bằng khen: cô Nguyễn Lệ Thu, thầy Bùi Xuân Quyền, cô Nguyễn Thị Hải, cô Đinh Thúy Hằng, cô Nông Thị Thanh Huyền....

Trong công tác giáo dục nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu trọng tâm năm 2019- 2020 Ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác , đảm bảo khoa học phù hợp với tình hình địa phương và nhà trường. Thường xuyên đổi mới các phương pháp dạy và học tích cực ,đổi mới về kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đại học sinh yếu. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực duy trì sĩ số học sinh 100% , không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi 12%, khá 45%, trung bình 40%, tỷ lệ học sinh đạt học lực yếu 3%. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt 75%, khá 22%, trung bình 2%, không có hạnh kiểm yếu. Hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở cấp độ 3; phấn đấu 100% các em tốt nghiệp THCS.

Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa phấn đấu xếp thứ 11/23 trường. Đối với thể dục thể thao phấn đấu xếp thứ 5/ 23 trường. Thi khoa học kĩ thuật phấn đấu đạt 2 giải cấp huyện, 1 giải cấp tỉnh.

Được sự ủng hộ, sự quan tâm của Đảng ủy ,UBND , các bậc PHHS xã Cao Xá và huyện. Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục tu sửa, tăng cường cơ sở vật chất; xây mới 01 nhà vệ sinh học sinh trị giá 390.000.000 đ.Quét vôi ve tường rào, tường sân vận động, hiên, hành lang nhà mặt trước nhà 03 tầng . Lát mới sân trường: Dự kiến 137 .000.000 đ. Với những thành tích đạt được của năm học 2018-2019, chi bộ trường THCS Cao Xá phấn đấu năm mới, chi bộ đạt chi bộ TSVM, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến .Công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội VMXS.

Tác giả : Hoàng Thị Chung.

Năm 2020 : 1.188