Friday, 22/10/2021 - 03:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Xá

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRƯỜNG THCS CAO XÁ HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2021)

Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, Tổ khoa học Tự nhiên trường THCS Cao Xá phát động phong trào hội giảng chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam .
   Hội giảng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đem lại cho mỗi giáo viên tinh thần hào hứng phấn đấu tự học và sáng tạo biết vươn lên trong công tác chuyên môn. Giúp cho mỗi giáo viên khẳng định được chuyên môn của mình với đồng nghiệp từ đó giúp đồng nghiệp tham gia trao đổi rút kinh nghiệm cho nhau, học hỏi được những cái hay cái mới trong công tác daỵ và học.

Cô Nguyễn Thị Quyên giáo viên môn Vật lý.

Mặt khác, trong những năm qua, tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS Cao không ngừng đổi mới trong hoạt động dạy và học nhằm thực hiện đổi mới mục tiêu giáo dục đào tạo phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả đức, trí, thể, mỹ, khơi gợi và phát huy những năng lực của học sinh. Giờ hội giảng diễn ra với các tiết daỵ của cô giáo Nguyễn Thị Quyên – giáo viên giảng daỵ môn Vật Lý và cô giáo Nguyễn Thị Lê – giáo viên giảng daỵ môn Toán. Các giờ hội giảng sinh động hấp dẫn với các phương pháp dạy học tích cực đa dạng, phong phú được sử dụng linh hoạt nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, dạy theo phương pháp đổi mới, giáo viên không còn là “trung tâm” của tiết học mà “học sinh” mới là trung tâm. Trên cơ sở sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên các em học sinh được tự tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức. Do đó các giờ hội giảng diễn ra sôi nổi trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các em học sinh phát huy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả từ đó rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể tạo nên hiệu quả cao.
     Các giờ hội giảng đều ứng dụng công nghệ thông tin, đồ dùng trực quan sinh động, sáng tạo. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình say mê yêu nghề của các thầy cô giáo.

HS lớp 6E thực hành thí nghiệm cân khối lượng của vật.

Có thể nói Hội giảng là cơ hội để các thầy cô và các em học sinh được thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Giờ hội giảng của 2 cô giáo đều được đánh giá cao về chuyên môn và xếp loại giờ Giỏi. Với những đam mê và nhiệt huyết các thầy cô trường THCS Cao Xá đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 83
Năm 2021 : 1.103