Friday, 22/10/2021 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Xá

Trường THCS Cao Xá tham gia hiến máu tình nguyện với phương châm " một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại "

Hiến máu Nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người với người và là truyền thống tương thân tương ái " Lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi chúng ta, bởi hàng năm các tổ chức nhân đạo đã triển khai chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi mọi người tham gia Hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước.

Hiến máu Nhân đạo đã trở thành một nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần Nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

       Hưởng ứng Lời kêu gọi của ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Yên ,  ngày 23 tháng 9 năm 2021 " NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 NĂM 2021" đã long trọng được tổ chức tại hội trường UBND huyện Tân Yên  và được đông đảo các đồng chí anh chị em giáo viên, nhân viên trường THCS Cao Xá tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

       Khi chúng ta hiểu Máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống thì trong các trường hợp muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu mà không có cách nào khác để duy trì sự sống thì ta mới thấy hành động của những người cho máu thật sự có ý nghĩa biết nhường nào. Đôi khi với ai đó, hành động này còn xa lạ hay sợ sệt thì trong nhà trường chúng tôi đã có nhiều tấm gương điển hình về nghĩa cử cao đẹp này. Ở trường THCS Cao Xá có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu 7 lần, 5 lần,3 lần… và được nhận nhiều giấy khen của các cấp.  

Đồng chí Giáp Hoàng Huy đang tham gia Hiến máu

Đồng chí Vũ Đình Dậu đang tham gia Hiến máu.

Đồng chí Mai Ngọc Lan đang tham gia Hiến máu.

Đồng chí NGuyễn Thị Ngọc Mai (bên phải) đang tham gia Hiến máu.

Chúng tôi hàng năm vẫn bến bỉ tham gia vào công việc thầm lặng này, chúng tôi không có suy nghĩ lớn lao hay đòii hỏi gì mà chỉ mong ước với sức lực nhỏ bé của mình chung tay góp sức cùng cộng đồng làm nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 84
Năm 2021 : 1.104